Menu
Đăng nhập Đăng ký

Thống kê

  • 28983 truy cập
  • 29 trong hôm nay
  • 57119 lượt xem
  • 51 trong hôm nay
  • 1 thành viên

Lịch công tác

Công văn

Văn bản pháp quy

Hỗ trợ kĩ thuật

Các ý kiến mới nhất

Điều tra ý kiến

Nội dung chính

HS lớp 6 Chuyên Anh Trường Pascal ngoại khóa với giáo viên nước ngoài tại Bảo tàng lịch sử Quốc gia Việt Nam

Sáng thứ Sáu, ngày 20.03.2015, Trường THCS Pascal tổ chức cho các bạn HS lớp 6 Chuyên Anh hoạt động ngoại khóa liên môn Tiếng Anh – Lịch sử tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 Trong lần đi thực hành này, các bạn HS học tập, nghiên cứu lịch sửbằng Tiếng Anh. Đây là cơ hội để nâng cao trình độ ngoại ngữ cho các bạn HS và hiểu thêm về lịch sử Việt Nam.

tm_hiu_trng_ng_ng_sn_ti_bo_tng_lch_s_quc_gia_vit_nam_500

Tìm hiểu Trống Đồng Đông Sơn tại Bảo tàng lịch sử Quốc Gia Việt Nam

Buổi ngoại khóa gồm các cô giáo bộ môn Tiếng Anh: Cô Nguyễn Thị Việt Hà, cô Anna SchrØder, cô Elvira Korp và 32 bạn học sinh lớp 6 Chuyên Anh Trường THCS Pascal. Trước chuyến đi, các cô có một quy ước là đoàn chỉ sử dụng Tiếng Anh, không sử dụng Tiếng việt. Quy ước này của các cô khiến các bạn học sinh bỡ ngỡ những phút giây ban đầu, nhưng lại làm cho đoàn thấy hứng thú và muốn khám phá nhiều hơn.

Tại Bảo tàng, các bạn được cô hướng dẫn viên giới thiệu về nhà nước Việt Nam từ thời tiền sử, trải qua các Triều đại khác nhau từ Triệu, Đinh, Lý, Trần… hoàn toàn bằng Tiếng Anh khiến cả đoàn phải hết sức chăm chú. 

ti_khu_trng_by_vit_nam_thi_tin_s_500

Tại khu trưng bày Việt Nam thời tiền sử

 Bảo tàng Lịch sử Việt Nam là nơi lưu giữ những hiện vật, phản ánh các nền văn hóa, lịch sử dựng nước và giữ nước của người Việt Nam từ thuở khai sáng đến ngày ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Viện bảo tàng có phong cách kiến trúc Đông Dương. Tại đây còn lưu giữ nhiều hiện vật quý như Trống đồng Đông Sơn, gốm Bát Tràng, tượng thần Shiva, cọc gỗ trong trận Bạch Đằng,...

 Hệ thống trưng bày chính của Bảo tàng rộng khoảng 2000 m2, được chia thành nhiều không gian cho các tuyến tham quan theo chủ điểm và thứ tự thời gian lịch sử.

 

 Hệ thống trưng bày của Bảo tàng Lịch sử gồm bốn phần trọng tâm: Phần thứ nhất: Việt Nam thời tiền sử, Phần thứ hai: Từ thời dựng nước đầu tiên đến triều Trần, Phần thứ ba: Việt Nam từ triều Hồ đến Cách mạng tháng Tám năm 1945, Phần thứ tư: Phòng trưng bày sưu tập điêu khắc đá Chăm Pa.

cc_bn_hs_chp_nh_cng_cc_c_gio_b_mn_ting_anh_500

 Các bạn HS chụp ảnh cùng các cô giáo bộ môn Tiếng Anh

11h trưa, buổi học tập kết thúc, đoàn cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng trước khi ra về.

11h_tra_bui_hc_tp_kt_thc_on_cng_nhau_chp_nh_lu_nim_ti_bo_tng_trc_khi_ra_v._500

17:02 24/05/2016
477
Chưa ai thích bài này
Top